รายละเอียดสินค้า
เครื่องบรรจุของเหลว 4 หัว รุ่น SVPP80C เป็นเครื่องบรรจุของเหลวแบบอัตโนมัติที่ออกแบบมาสำหรับงานบรรจุของเหลวไหลง่ายในขวดหรือภาชนะบรรจุหลายประเภท เช่น น้ำดื่ม น้ำผลไม้ เครื่องดื่ม น้ำยา และของเหลวบางชนิดที่ต้องการความสม่ำเสมอในการบรรจุ
เครื่องรุ่นนี้ใช้ระบบเพอริสตัลติกปั๊ม โดยของเหลวจะไหลผ่านท่อบรรจุเป็นหลัก ไม่ได้ไหลผ่านชิ้นส่วนภายในตัวปั๊มโดยตรง จึงเหมาะกับงานที่ต้องการความสะอาด และต้องการเปลี่ยนชนิดสินค้าได้สะดวกกว่าปั๊มบางระบบ พร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยเซอร์โวมอเตอร์ ช่วยให้ควบคุมการทำงานได้ละเอียดและสม่ำเสมอมากขึ้น
เครื่องบรรจุของเหลว 4 หัว รุ่น SVPP80C ตัวเครื่องมาพร้อมหัวบรรจุ 4 หัว มีระบบยกหัวบรรจุแบบนิวเมติก และมีระบบกันหยดหลังการบรรจุ เพื่อลดปัญหาของเหลวหยดเลอะบริเวณปากขวดหรือพื้นที่สายพาน เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มความเร็ว ความสม่ำเสมอ และความเป็นระบบในไลน์ผลิตของเหลว
จุดเด่นของเครื่อง
- เครื่องบรรจุของเหลวอัตโนมัติ 4 หัว เหมาะสำหรับงานผลิตที่ต้องการความต่อเนื่อง
- ระบบบรรจุแบบเพอริสตัลติก ของเหลวไหลผ่านท่อ ช่วยให้เปลี่ยนท่อหรือเปลี่ยนชนิดสินค้าได้สะดวก
- ขับเคลื่อนด้วยเซอร์โวมอเตอร์ ช่วยให้ควบคุมการบรรจุได้ละเอียดและสม่ำเสมอ
- มีระบบยกหัวบรรจุแบบนิวเมติก เหมาะกับงานบรรจุขวดที่ต้องการจังหวะการเติมที่เป็นระบบ
- มีระบบกันหยดหลังบรรจุ ช่วยลดปัญหาของเหลวหยดเลอะหลังการเติมสินค้า
- หน้าจอสัมผัสช่วยให้ตั้งค่าและปรับการทำงานของเครื่องได้สะดวก
เหมาะสำหรับสินค้าอะไร
- น้ำดื่ม น้ำแร่ และเครื่องดื่มไหลง่าย
- น้ำผลไม้ชนิดใส หรือเครื่องดื่มที่ไม่มีเนื้อผลไม้ขนาดใหญ่
- น้ำชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มพร้อมดื่มบางประเภท
- น้ำยาใส น้ำยาทำความสะอาดบางประเภท
- โทนเนอร์ น้ำตบ หรือเซรั่มเหลวบางสูตร
- ของเหลวที่ต้องการลดการสัมผัสกับชิ้นส่วนภายในปั๊มโดยตรง
หมายเหตุ: หากสินค้าเป็นของเหลวที่มีเนื้อผสม มีกากใย มีตะกอน มีเมล็ดพริก มีความหนืดสูง หรือมีคุณสมบัติทางเคมีเฉพาะ ควรส่งตัวอย่างสินค้าให้ทดสอบก่อนเลือกเครื่อง เพื่อประเมินความเหมาะสมของท่อบรรจุ ระบบปั๊ม หัวบรรจุ และความเร็วในการทำงานจริง

ข้อมูลทางเทคนิค / สเปกสินค้า
| รายการ | รายละเอียด |
|---|---|
| รุ่น | SVPP80C |
| ประเภทเครื่อง | เครื่องบรรจุของเหลวอัตโนมัติระบบเพอริสตัลติกเซอร์โว |
| ระบบบรรจุ | Peristaltic Pump / ปั๊มเพอริสตัลติก |
| ระบบขับเคลื่อน | Servo Motor / เซอร์โวมอเตอร์ |
| จำนวนหัวบรรจุ | 4 หัว |
| แรงดันไฟฟ้า | 110V / 220V, 50–60Hz |
| กำลังไฟ | 2 kW |
| อัตราการไหลสูงสุด | 2.4 L/min × 4 หัว |
| ขนาดภาชนะที่รองรับ | เส้นผ่านศูนย์กลาง φ20–100 mm / ความสูง H50–300 mm |
| ช่วงปริมาณบรรจุที่แนะนำ | ประมาณ 10–500 ml |
| กำลังการผลิต | ประมาณ 10–20 ขวด/นาที อ้างอิงจากน้ำ 100 ml ขึ้นอยู่กับช่วงบรรจุและลักษณะของเหลว |
| ขนาดข้อต่อลม | OD 8 mm |
| ขนาดเครื่อง | ประมาณ 2000 × 800 × 1800 mm |
| น้ำหนักแพ็กเกจ | ประมาณ 251 kg |
| วัสดุโครงสร้าง | lสแตนเลส |
| ความแม่นยำในการบรรจุ | +- 1% |
ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกเครื่อง
- ควรตรวจสอบว่าสินค้าเป็นของเหลวไหลง่ายหรือไม่ เพราะระบบเพอริสตัลติกเหมาะกับของเหลวที่ไหลผ่านท่อได้ดี
- หากเป็นน้ำผลไม้ที่มีเนื้อผลไม้ กากใย หรือชิ้นส่วนผสม ควรทดสอบจริงก่อนเลือกเครื่อง
- หากเป็นของเหลวที่มีฟอง ควรทดสอบจังหวะการบรรจุ ความเร็ว และระดับการเกิดฟองก่อนใช้งานจริง
- หากเป็นสารเคมีหรือน้ำยาบางประเภท ควรตรวจสอบความเข้ากันได้ของวัสดุท่อกับสินค้าก่อนใช้งาน
- ควรเตรียมขนาดขวด ปริมาณบรรจุ ความเร็วที่ต้องการ และตัวอย่างสินค้า เพื่อประเมินความเหมาะสมของเครื่อง
หากไม่แน่ใจว่าเครื่องรุ่นนี้เหมาะกับสินค้าของคุณหรือไม่ สามารถส่งตัวอย่างสินค้า ขนาดบรรจุภัณฑ์ ปริมาณบรรจุ และกำลังการผลิตที่ต้องการให้ทีมงาน KN Packing ช่วยประเมินได้
สนใจเครื่องจักรรุ่นนี้?
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ขอใบเสนอราคา หรือปรึกษาการเลือกเครื่องให้เหมาะกับสินค้า ขนาดบรรจุภัณฑ์ และกำลังการผลิตที่ต้องการ
ส่งรูปสินค้า ตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ หรือวิดีโอการผลิตเดิมให้ทีมงานช่วยประเมินรุ่นเครื่องที่เหมาะสมได้
ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องบรรจุภัณฑ์สำหรับธุรกิจและโรงงานอุตสาหกรรม
FAQ คำถามที่พบบ่อย
เหมาะกับของเหลวไหลง่าย เช่น น้ำดื่ม เครื่องดื่ม น้ำผลไม้ชนิดใส น้ำยา และของเหลวบางประเภทที่สามารถไหลผ่านท่อบรรจุได้ดี หากสินค้าเป็นของเหลวที่มีเนื้อผสมหรือมีความหนืดสูง ควรทดสอบก่อนเลือกเครื่อง
เหมาะกับของเหลวไหลง่ายมากกว่า หากเป็นซอส น้ำเชื่อม น้ำผึ้ง โลชั่นข้น เจล หรือของเหลวหนืดมาก ควรทดสอบสินค้าจริงก่อน หรือพิจารณาเครื่องบรรจุระบบลูกสูบตามความเหมาะสม
หากเป็นน้ำผลไม้มีเนื้อ มีกากใย หรือมีชิ้นผลไม้ผสม ควรส่งตัวอย่างให้ทดสอบก่อน เพราะอาจส่งผลต่อการไหลผ่านท่อ ความสม่ำเสมอในการบรรจุ และความแม่นยำของปริมาณบรรจุ
ระบบกันหยดช่วยลดปัญหาของเหลวหยดหลังจบจังหวะบรรจุ ทำให้บริเวณปากขวด สายพาน และพื้นที่ทำงานสะอาดขึ้น แต่ผลลัพธ์จริงขึ้นอยู่กับชนิดของเหลว ความหนืด และการตั้งค่าการทำงานของเครื่อง
ระบบเพอริสตัลติกทำให้ของเหลวไหลผ่านท่อบรรจุเป็นหลัก จึงเหมาะกับงานที่ต้องการลดการสัมผัสกับชิ้นส่วนภายในปั๊ม และช่วยให้การเปลี่ยนท่อหรือเปลี่ยนชนิดสินค้าในบางงานทำได้สะดวก




